Download Dev C++ 5.9.2 mới nhất – IDE học lập trình C/C++

0
28603
download dev c++ 5.9.2 moi nhat

Download tải Dev C++ mới nhất cho windows 7, 10 32 bit, 64 bit version 5.9.2 for mac. Hướng dẫn cách sử dụng, cài đặt dùng cho việc học lập trình.

Dev C++ là gì?

Dev C++ là một trình soạn tháo, là một IDE giúp lập trình và biên dịch ( compiler ), debug ngôn ngữ C và C++. Là một công cụ nhẹ và đơn giản nhất cho các bạn mới bắt đầu học lập trình.

Phần mềm được Bloodshed Software phát triển bằng ngôn ngữ Delphi và có phiên bản ổn định nhất vào năm 2012. Nó cung cấp môi trường phát triền thích hợp dành cho xây dựng mã nguồn. Theo nhà phát hành, Dev C cũng là một phần của bộ dịch mã nguồn mở MinGW.

Đơn giản, dễ sử dụng và cực kì mạnh mẽ là đánh giá chung của người dùng về IDE này. Nó có nhiều công cụ, các thư viện đựng sẵn, giúp bạn viết code C/ C++ cực kì nhanh và dễ dàng.

Hiện nay, hầu hết các trường đại học chuyên ngành CNTT đều học môn Nhập Môn Lập trình C hoặc C++. Ngoài ra một số trường còn gọi là Kĩ thuật lập trình. Và Dev C++ là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020, 2021.

Ngoài Dev C, còn có một số IDE khác có thể code và chạy lập trình C/C++ như Code Block, Visual Studio Code, và vô số các website debug code online khác.

Đặc điểm chính của Dev C++

Chủ yếu được dùng cho mục đích học tập và làm quen với môi trường lập trình là chính. Ưu điểm lớn nhất là nhẹ nhưng mạnh mẽ, dễ sử dụng. Nó bao gồm các tính năng cụ thế như sau:

  • Code C / C++ dễ dàng, hỗ trợ gợi ý, phân biệt màu sắc
  • Dễ dàng sử dụng, các công cụ hỗ trợ tìm kiếm, sửa lỗi . . .
  • Debug và gỡ lỗi dễ dàng, nhanh chóng
  • Trình compiler C?C++. Commpiler chính là việc biên dịch ngôn ngữ nhé!
  • Có thể tạo, xây dựng các project đơn giản
  • Tính ổn định cao
  • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo, mạnh mẽ
dev c la gi tai dev c compiler

Cấu hình máy tính sử dụng?

Vì là một IDE cực nhẹ ( chỉ 50 MB ) nên hầu hết các máy tính windows, từ win 7, 8, 10 đều có thể sử dụng được. bloodshed dev c++ hoạt động cả ở môi trường win 32 bit và 64 bit.

Không tốn tài nguyên máy tính như Ram, bộ nhớ hay tốc độ xử lý CPU. Nếu so sánh với các trình soạn thảo khác, thì nó cực kì nhẹ. Do đó bạn không cần phải suy nghĩ về phần mềm nhé!

Download Dev C++ mới nhất

Dev C++ 5.9.2 windows 64 bit:
Download

For windows 32 bit:
Download

Version 5.7.1
Download

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Cách cài đặt, cách dùng và sử dụng Dev C++ 5.9.2 cực kì đơn giản.

Đầu tiên là về cách cài đặt:

Bước 1: Bạn tải file cài đặt từ link gốc nhà phát hành ở bên trên
Bước 2: Chạy file này rồi Agree, Next . . . như cài phần mềm bình thường
Bước 3: Bật lên và sử dụng

Một số phím tắt khi code:

F9 : Compiler file ( debug luôn nhé)
F10: Chạy file vừa compiler
F11: Compiler và chạy cùng lúc
Space: Gợi ý code
Ctrl + S: Save file
. . . .

Cảm ơn bạn vì bạn đã đọc đến cuối bài viết này của mình. Chúc bạn học tập thành công nhé! Bạn có thể tham khảo 64 bài tập lập trình C có lời giải của mình. Nó rất tốt cho học lập trình đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here