Cách tắt tường lửa Windows 10 – Turn on off Windows defender firewall

0
1311
cach tat tuong lua windows 10

Cách bật, tắt tường lửa windows 10 pro? Chặn tường lửa window 10 vĩnh viễn không thông báo gúp vượt tường lửa để chơi game . . . How to turn on off windows defender firewall?

Tường lửa windows 10 – firewall là gì?

Trước khi chia sẻ cách chặn vĩnh viễn cho tới khi bạn bật lại thì mình chia sẻ một chút để bạn hiểu hơn về tường lửa!

Nhắc tới tường lửa windows ( hay còn gọi là windows defender firewall) người ta nghĩ ngay tới một công cụ bảo vệ nào đó của windows. Đúng thế, đây là một hệ thống do Microsoft xây dựng nhằm kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi dựa trên các nguyên tắt bảo mật. Đây là bức tường ngăn cách, rào cản giữa mạng nội bộ với mạng bên ngoài public (internet). Bức tường này sẽ kiểm tra xem mạng bên ngoài có đáng tin cậy hay không rồi mới cho phép truyền tải dữ liệu.

Thường thì người dùng nên bật tính năng này, nó sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ: tường lửa không giúp bạn diệt virut nhé! Nó sẽ ngăn chặn các kết nối độc hại, có thể ảnh hưởng tới máy tính của bạn.

Khi nào bạn cần tắt tường lửa?

Bạn cần tắt windows defender firewall khi nào? Tắt đi có bị làm sao không? Đó là khi bạn cần sử dụng một phần mềm, ứng dụng có kết nối internet đặc biệt. Hoặc đơn giản bạn thích thì tắt nó đi, thật ra về cơ bản cũng không ảnh hưởng gì nhiều cả. Đôi khi tường lửa còn chặn lung tung, gây ảnh hưởng tới người dùng nữa.

Nhưng có những phần mềm, ứng dụng bắt buộc bạn phải tắt tường lửa thì mới có thể kết nối internet được. Tắt đi tức là bạn ngầm giúp ứng dụng vượt qua tường lửa một cách dễ dàng nhất. Có thể kể đến như các game online có sử dụng công nghệ mạng ảo hóa. Ví dụ như GTV Plus, bạn muốn chơi AOE online mà không tắt tường lửa sao được.

Các ứng dụng thuộc dạng VPN, fake IP như SorftEther VPN hay các ứng dụng máy ảo như VMWare . . . cũng cần phải tắt tường lửa để có thể kết nối internet.

Cách tắt tường lửa trên windows 10

Nếu bạn cần tìm cách làm ở trên mọi phiên bản win 10 pro, home các version từ 1800 đến 1909, 2004 đều giống nhau. Bạn chỉ cần chọn một trong hai cách dưới đây là được.

Cách 1: Sử dụng windows Defender firewall trong control panel

Bước 1: Trong ô tìm kiếm, hoặc click chuột vào start, bạn gõ ” Windows Defender firewall” và chọn biểu tượng đầu tiên tìm kiếm được.

cach tat tuong lua win 10 1

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Turn Windows Defender Firewall on or off

cach tat tuong lua win 10 2

Bước 3: Bạn tích Turn offf windows defender firewall . . . như hình cả hai mục, rồi chọn OK
Như vậy là bạn đã tắt thành công vĩnh viễn tường lửa cho tới khi bật lại!

cach tat tuong lua win 10 3

Nếu bật lại thì chỉ cần vào mục tương tự, rồi chọn Turn On windows defender firewall đi là được

huong dan cach bat tuong lua windows 10 pro

Cách 2: Sử dụng cài đặt Windows Security

Nếu trong trường hợp bạn không áp dụng được cách bên trên, bạn có thể tham khảo sử dụng cách thứ 2 này nhé! Tác dụng của chúng tương tự nhau!

Bước 1: Bạn click chuột vào Start rồi chọn Settings

tat tuong lua windows vinh vien

Bước 2: Bạn chọn Update & Security

vuot tuong lua windows 10 pro

Bước 3: Bạn chọn xuống tab Firewall & network protection
Sau đó chọn vào lần lượt Domain network, Private networkPublic network.

tun off windows defender firewall windows 10 2

Bạn chọn vào và chuyển từ On sang Off mục như hình.
Sau đó off tương tự với 2 mục ở phần bên trên

cach vuot tuong lua win 10

Sau khi đã off xong cả 3 mục, thì bạn đã tắt tường lừa thành công, bạn có thể chơi game, sử dụng ứng dụng thoải mái các ứng dụng mà không lo bị chặn mạng nhé!
Nếu muốn bật, thì quay lại

Làm sao để không bật thông báo nhắc nhở?

Bạn thấy khó chịu mỗi khi windows nhắc nhở bạn bật lại tường lửa? Đừng lo, mỗi lần khởi động máy tính của bạn chỉ nhắc một lần thôi. Đừng vì thế mà bỏ thông báo đó đi.

Cách bỏ thông báo duy nhất đó là gỡ bỏ hoàn toàn windows defender firewall khỏi máy tính. Nhưng sẽ gặp khó khăn nếu máy tính của bạn cần được bảo vệ. Chính vì thế hãy chịu khó một chút nhé!

Mẹo nhỏ! Bạn chỉ cần click vào thông báo là có thể bật lại nhanh tường lửa. Rất thuận tiện

Lời cuối cùng mình gửi lời cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của phanmemcntt.com! Có thể bạn quan tâm các thủ thuật máy tính khác!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here