Cách kiểm tra tốc độ mạng LAN, Wifi các nhà mạng – Speed test online

0
1866
kiem tra toc do wifi

Bài viết chia sẻ cho bạn cách kiểm tra, đo tốc độ mạng lan, wifi bằng máy tính, điện thoại. Speedtest kiểm tra speed đường truyền internet viettel, vnpt, fpt.

1. Kiểm tra tốc độ mạng là gì?

Kiểm tra tốc độ mạng hay còn được gọi là Speedtest. Đó chính là việc bạn đi kiểm tra xem độ ổn định của mạng internet của mình ( wifi hay mạng lan), kiểm tra độ trễ của mạng, tốc độ tải lên hoặc tải xuống của mạng.

Hiểu đơn giản hơn thì đây chính là việc xác định đường truyền mạng của bạn nhanh hay chậm, có bị lag gì không. Hay đơn giản chỉ là xem bạn có trả tiền đúng cho nhà mạng của mình hay không thôi.

2. Cách kiểm tra tốc độ mạng online

Để kiểm tra tốc độ chuẩn nhất, thì bạn nên sử dụng mạng Lan để kiểm tra. Như vậy nó sẽ đánh giá đúng tốc độ do nhà mạng cung cấp.
Ngược lại, nếu bạn bắt wifi kiểm tra, nó sẽ cho biết tốc độ thực tại như thế nào. Bởi wifi còn có các yếu tố bên ngoài tác động như lượng người dùng, môi trường, tác vụ bạn sử dụng.

Hiện tại có hai website cung cấp dịch vụ test speed online miễn phí đó là:

Các bước tiến hành kiểm tra

Bước 1: Khởi động trình duyệt của bạn lên ( trên điện thoại và máy tính đều như nhau). Bạn chọn bất kì trình duyệt nào cũng được.

Bước 2: Truy cập vào một trong hai công cụ kiểm tra bên trên. Cá nhân mình thường sử dụng Speedtest.net

Sau khi truy cập, giao diện tương tự như sau sẽ xuất hiện ra, bạn chọn go để tiến hành kiểm tra.

buoc kiem tra toc do mang

Bước 3: Chờ khoảng 20 đến 30s để web check cho bạn.

Sau đó nó sẽ trả về kết quả như sau:

cach kiem tra toc do mang lan speed test wifi

Trong đó:

ping: Là độ trễ của mạng bạn đang kiểm tra, tính bằng mili giây.

Download: Là tốc độ tải xuống của mạng, đơn vị ở đây là Mbs ( Mega bit per second). Bạn lấy tốc độ này chia 8 thì sẽ ra bao nhiêu MB/S nhé. Ví dụ như kết quả bên trên 25,92 Mbps sẽ tương đương 3.2Mb/s

Upload: Là tốc độ upload, truyền file từ thiết bị của bạn lên mạng internet

Có một gợi ý nhỏ, khi bạn kiểm tra tốc độ thấy nhanh nhưng dùng vẫn lag, thì bạn có thể tham khảo bài viết sử dụng các phần mềm fake IP nhé!

3. Ứng dụng kiểm tra tốc độ internet

Việc kiểm tra online là cách thường được sử dụng nhất, tuy nhiên để dễ dàng hơn, bạn cũng có thể tải ứng dụng Speedtest về điện thoại hay máy tính của mình

Tải speedtest for IOS:
Download

Tải speedtest for Android
Download

Bài viết của mình đến đây là hết, cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này. Đừng bỏ lỡ các chia sẻ về thủ thuật của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here